See also:

ஒ - Tamil

Pronunciation

  • IPA: /o/

Letter

(o)

  1. The tenth vowel in Tamil.

Verb

(o)

  1. to resemble
  2. to equal
  3. to be united

Conjugation

singular affective first second third masculine third feminine third honorific third neuter
நான் நீ அவன் அவள் அவர் அது
present ஒக்கிறேன் okkiṟēṉ ஒக்கிறாய் okkiṟāy ஒக்கிறான் okkiṟāṉ ஒக்கிறாள் okkiṟāḷ ஒக்கிறார் okkiṟār ஒக்கிறது okkiṟatu
past ஒத்தேன் ottēṉ ஒத்தாய் ottāy ஒத்தான் ottāṉ ஒத்தாள் ottāḷ ஒத்தார் ottār ஒத்தது ottatu
future ஒப்பேன் oppēṉ ஒப்பாய் oppāy ஒப்பான் oppāṉ ஒப்பாள் oppāḷ ஒப்பார் oppār ஒக்கும் okkum
future negative ஒக்கமாட்டேன் okkamāṭṭēṉ ஒக்கமாட்டாய் okkamāṭṭāy ஒக்கமாட்டான் okkamāṭṭāṉ ஒக்கமாட்டாள் okkamāṭṭāḷ ஒக்கமாட்டார் okkamāṭṭār ஒக்காது okkātu
negative ஒக்கவில்லை okkavillai
plural affective first second (or singular polite) third epicene third neuter
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) நீங்கள் அவர்கள் அவை
present ஒக்கிறோம் okkiṟōm ஒக்கிறீர்கள் okkiṟīrkaḷ ஒக்கிறார்கள் okkiṟārkaḷ ஒக்கின்றன okkiṉṟaṉa
past ஒத்தோம் ottōm ஒத்தீர்கள் ottīrkaḷ ஒத்தார்கள் ottārkaḷ ஒத்தன ottaṉa
future ஒப்போம் oppōm ஒப்பீர்கள் oppīrkaḷ ஒப்பார்கள் oppārkaḷ ஒப்பன oppaṉa
future negative ஒக்கமாட்டோம் okkamāṭṭōm ஒக்கமாட்டீர்கள் okkamāṭṭīrkaḷ ஒக்கமாட்டார்கள் okkamāṭṭārkaḷ ஒக்கா okkā
negative ஒக்கவில்லை okkavillai
imperative singular plural (or singular polite)
o ஒவ்வுங்கள் ovvuṅkaḷ
negative imperative singular plural (or singular polite)
ஒக்காதே okkātē ஒக்காதீர்கள் okkātīrkaḷ
perfect present past future
past of ஒத்துவிடு (ottuviṭu) past of ஒத்துவிட்டிரு (ottuviṭṭiru) future of ஒத்துவிடு (ottuviṭu)
progressive ஒத்துக்கொண்டிரு ottukkoṇṭiru
effective ஒக்கப்படு okkappaṭu
non-finite forms plain negative
infinitive ஒக்க okka ஒக்காமல் இருக்க okkāmal irukka
potential ஒக்கலாம் okkalām ஒக்காமல் இருக்கலாம் okkāmal irukkalām
cohortative ஒக்கட்டும் okkaṭṭum ஒக்காமல் இருக்கட்டும் okkāmal irukkaṭṭum
casual conditional ஒப்பதால் oppatāl ஒக்காத்தால் okkāttāl
conditional ஒத்தால் ottāl ஒக்காவிட்டால் okkāviṭṭāl
adverbial participle ஒத்து ottu ஒக்காமல் okkāmal
adjectival participle present past future negative
ஒக்கிற okkiṟa ஒத்த otta ஒக்கும் okkum ஒக்காத okkāta
verbal noun singular plural
masculine feminine honorific neuter epicene neuter
present ஒக்கிறவன் okkiṟavaṉ ஒக்கிறவள் okkiṟavaḷ ஒக்கிறவர் okkiṟavar ஒக்கிறது okkiṟatu ஒக்கிறவர்கள் okkiṟavarkaḷ ஒக்கிறவை okkiṟavai
past ஒத்தவன் ottavaṉ ஒத்தவள் ottavaḷ ஒத்தவர் ottavar ஒத்தது ottatu ஒத்தவர்கள் ottavarkaḷ ஒத்தவை ottavai
future ஒப்பவன் oppavaṉ ஒப்பவள் oppavaḷ ஒப்பவர் oppavar ஒப்பது oppatu ஒப்பவர்கள் oppavarkaḷ ஒப்பவை oppavai
negative ஒக்காதவன் okkātavaṉ ஒக்காதவள் okkātavaḷ ஒக்காதவர் okkātavar ஒக்காதது okkātatu ஒக்காதவர்கள் okkātavarkaḷ ஒக்காதவை okkātavai
gerund Form I Form II Form III
ஒப்பது oppatu ஒத்தல் ottal ஒக்கல் okkal
Meaning and Definition of ஒ
© 2022 WordCodex