ஈ - Tamil

Pronunciation

  • IPA: /iː/

Letter

(ī)

  1. The fourth vowel in Tamil.

Noun

(ī)

  1. fly, housefly (Musca domestica)
  2. bee

Declension

Declension of ஈ (ī)
Singular Plural
Nominative ī ஈக்கள் īkkaḷ
Vocative ஈயே īyē ஈக்களே īkkaḷē
Accusative ஈயை īyai ஈக்களை īkkaḷai
Dative ஈயுக்கு īyukku ஈக்களுக்கு īkkaḷukku
Genitive ஈயுடைய īyuṭaiya ஈக்களுடைய īkkaḷuṭaiya

Verb

(ī)

  1. to give, grant, bestow

Conjugation

singular affective first second third masculine third feminine third honorific third neuter
நான் நீ அவன் அவள் அவர் அது
present ஈகிறேன் īkiṟēṉ ஈகிறாய் īkiṟāy ஈகிறான் īkiṟāṉ ஈகிறாள் īkiṟāḷ ஈகிறார் īkiṟār ஈகிறது īkiṟatu
past ஈந்தேன் īntēṉ ஈந்தாய் īntāy ஈந்தான் īntāṉ ஈந்தாள் īntāḷ ஈந்தார் īntār ஈந்தது īntatu
future ஈவேன் īvēṉ ஈவாய் īvāy ஈவான் īvāṉ ஈவாள் īvāḷ ஈவார் īvār ஈயும் īyum
future negative ஈயமாட்டேன் īyamāṭṭēṉ ஈயமாட்டாய் īyamāṭṭāy ஈயமாட்டான் īyamāṭṭāṉ ஈயமாட்டாள் īyamāṭṭāḷ ஈயமாட்டார் īyamāṭṭār ஈயாது īyātu
negative ஈயவில்லை īyavillai
plural affective first second (or singular polite) third epicene third neuter
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) நீங்கள் அவர்கள் அவை
present ஈகிறோம் īkiṟōm ஈகிறீர்கள் īkiṟīrkaḷ ஈகிறார்கள் īkiṟārkaḷ ஈகின்றன īkiṉṟaṉa
past ஈந்தோம் īntōm ஈந்தீர்கள் īntīrkaḷ ஈந்தார்கள் īntārkaḷ ஈந்தன īntaṉa
future ஈவோம் īvōm ஈவீர்கள் īvīrkaḷ ஈவார்கள் īvārkaḷ ஈவன īvaṉa
future negative ஈயமாட்டோம் īyamāṭṭōm ஈயமாட்டீர்கள் īyamāṭṭīrkaḷ ஈயமாட்டார்கள் īyamāṭṭārkaḷ ஈயா īyā
negative ஈயவில்லை īyavillai
imperative singular plural (or singular polite)
ī ஈயுங்கள் īyuṅkaḷ
negative imperative singular plural (or singular polite)
ஈயாதே īyātē ஈயாதீர்கள் īyātīrkaḷ
perfect present past future
past of ஈந்துவிடு (īntuviṭu) past of ஈந்துவிட்டிரு (īntuviṭṭiru) future of ஈந்துவிடு (īntuviṭu)
progressive ஈந்துக்கொண்டிரு īntukkoṇṭiru
effective ஈயப்படு īyappaṭu
non-finite forms plain negative
infinitive ஈய īya ஈயாமல் இருக்க īyāmal irukka
potential ஈயலாம் īyalām ஈயாமல் இருக்கலாம் īyāmal irukkalām
cohortative ஈயட்டும் īyaṭṭum ஈயாமல் இருக்கட்டும் īyāmal irukkaṭṭum
casual conditional ஈவதால் īvatāl ஈயாத்தால் īyāttāl
conditional ஈந்தால் īntāl ஈயாவிட்டால் īyāviṭṭāl
adverbial participle ஈந்து īntu ஈயாமல் īyāmal
adjectival participle present past future negative
ஈகிற īkiṟa ஈந்த īnta ஈயும் īyum ஈயாத īyāta
verbal noun singular plural
masculine feminine honorific neuter epicene neuter
present ஈகிறவன் īkiṟavaṉ ஈகிறவள் īkiṟavaḷ ஈகிறவர் īkiṟavar ஈகிறது īkiṟatu ஈகிறவர்கள் īkiṟavarkaḷ ஈகிறவை īkiṟavai
past ஈந்தவன் īntavaṉ ஈந்தவள் īntavaḷ ஈந்தவர் īntavar ஈந்தது īntatu ஈந்தவர்கள் īntavarkaḷ ஈந்தவை īntavai
future ஈபவன் īpavaṉ ஈபவள் īpavaḷ ஈபவர் īpavar ஈவது īvatu ஈபவர்கள் īpavarkaḷ ஈபவை īpavai
negative ஈயாதவன் īyātavaṉ ஈயாதவள் īyātavaḷ ஈயாதவர் īyātavar ஈயாதது īyātatu ஈயாதவர்கள் īyātavarkaḷ ஈயாதவை īyātavai
gerund Form I Form II Form III
ஈவது īvatu ஈதல் ītal ஈயல் īyal
Meaning and Definition of ஈ
© 2022 WordCodex