ஆ - Translingual

Letter

(ā)

  1. The second letter of the Tamil script.

ஆ - Tamil

Pronunciation

  • IPA: /aː/

Letter

(ā)

  1. The second vowel in Tamil.

Particle

(ā)

  1. question marker
    • அது சென்னைக் கடற்கரையா?
      • atu ceṉṉaik kaṭaṟkarai?
      • Is that a Chennai beach?

Particle

(ā) (dialectal)

  1. that
    • கடற்கரை
      • ā kaṭaṟkarai
      • that beach

Noun

(ā)

  1. cow
    • வின் கடைமணி உகுநீர் நெஞ்சு சுடத் தான்தன்...
      • āviṉ kaṭaimaṇi ukunīr neñcu cuṭat tāṉtaṉ...
      • (please add an English translation of this usage example)
      (சிலப்பதிகாரம் 10:54)
    • Synonym: பசு (pacu)

Verb

(ā)

  1. Alternative form of ஆகு (āku)

Conjugation

singular affective first second third masculine third feminine third honorific third neuter
நான் நீ அவன் அவள் அவர் அது
present ஆகிறேன் ākiṟēṉ ஆகிறாய் ākiṟāy ஆகிறான் ākiṟāṉ ஆகிறாள் ākiṟāḷ ஆகிறார் ākiṟār ஆகிறது ākiṟatu
past ஆனேன் āṉēṉ ஆனாய் āṉāy ஆனான் āṉāṉ ஆனாள் āṉāḷ ஆனார் āṉār ஆனது āṉatu
future ஆவேன் āvēṉ ஆவாய் āvāy ஆவான் āvāṉ ஆவாள் āvāḷ ஆவார் āvār ஆகும் ākum
future negative ஆகமாட்டேன் ākamāṭṭēṉ ஆகமாட்டாய் ākamāṭṭāy ஆகமாட்டான் ākamāṭṭāṉ ஆகமாட்டாள் ākamāṭṭāḷ ஆகமாட்டார் ākamāṭṭār ஆகாது ākātu
negative ஆகவில்லை ākavillai
plural affective first second (or singular polite) third epicene third neuter
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) நீங்கள் அவர்கள் அவை
present ஆகிறோம் ākiṟōm ஆகிறீர்கள் ākiṟīrkaḷ ஆகிறார்கள் ākiṟārkaḷ ஆகின்றன ākiṉṟaṉa
past ஆனோம் āṉōm ஆனீர்கள் āṉīrkaḷ ஆனார்கள் āṉārkaḷ ஆனன āṉaṉa
future ஆவோம் āvōm ஆவீர்கள் āvīrkaḷ ஆவார்கள் āvārkaḷ ஆவன āvaṉa
future negative ஆகமாட்டோம் ākamāṭṭōm ஆகமாட்டீர்கள் ākamāṭṭīrkaḷ ஆகமாட்டார்கள் ākamāṭṭārkaḷ ஆகா ākā
negative ஆகவில்லை ākavillai
imperative singular plural (or singular polite)
ā ஆகுங்கள் ākuṅkaḷ
negative imperative singular plural (or singular polite)
ஆகாதே ākātē ஆகாதீர்கள் ākātīrkaḷ
perfect present past future
past of ஆகிவிடு (ākiviṭu) past of ஆகிவிட்டிரு (ākiviṭṭiru) future of ஆகிவிடு (ākiviṭu)
progressive ஆகிக்கொண்டிரு ākikkoṇṭiru
effective ஆகப்படு ākappaṭu
non-finite forms plain negative
infinitive ஆக āka ஆகாமல் இருக்க ākāmal irukka
potential ஆகலாம் ākalām ஆகாமல் இருக்கலாம் ākāmal irukkalām
cohortative ஆகட்டும் ākaṭṭum ஆகாமல் இருக்கட்டும் ākāmal irukkaṭṭum
casual conditional ஆவதால் āvatāl ஆகாத்தால் ākāttāl
conditional ஆனால் āṉāl ஆகாவிட்டால் ākāviṭṭāl
adverbial participle ஆகி āki ஆகாமல் ākāmal
adjectival participle present past future negative
ஆகிற ākiṟa ஆன āṉa ஆகும் ākum ஆகாத ākāta
verbal noun singular plural
masculine feminine honorific neuter epicene neuter
present ஆகிறவன் ākiṟavaṉ ஆகிறவள் ākiṟavaḷ ஆகிறவர் ākiṟavar ஆகிறது ākiṟatu ஆகிறவர்கள் ākiṟavarkaḷ ஆகிறவை ākiṟavai
past ஆனவன் āṉavaṉ ஆனவள் āṉavaḷ ஆனவர் āṉavar ஆனது āṉatu ஆனவர்கள் āṉavarkaḷ ஆனவை āṉavai
future ஆபவன் āpavaṉ ஆபவள் āpavaḷ ஆபவர் āpavar ஆவது āvatu ஆபவர்கள் āpavarkaḷ ஆபவை āpavai
negative ஆகாதவன் ākātavaṉ ஆகாதவள் ākātavaḷ ஆகாதவர் ākātavar ஆகாதது ākātatu ஆகாதவர்கள் ākātavarkaḷ ஆகாதவை ākātavai
gerund Form I Form II Form III
ஆவது āvatu ஆதல் ātal ஆகல் ākal
Meaning and Definition of ஆ
© 2022 WordCodex